Tụt lợi chân răng làm sao để điều trị nhanh nhất?

18-03-2017|Categories: Tư Vấn Chữa Hôi Miệng|0 Comments

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Gần đây răng tôi có dấu hiệu sưng và một số răng hàm dưới bị tụt lợi. Khi ăn đồ nóng hoặc đồ lạnh tôi thường có cảm giác bị ê buốt. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi tụt lợi chân răng phải làm sao để điều trị. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn bác sĩ! ( Hà Phú Quang – Đông Anh)

Trả lời:

Chào bác Phú Quang!

Cảm ơn bác đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc tụt lợi chân răng phải làm sao để điều trị? Nha khoa chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bác như sau:

Tụt lợi chân răng làm sao để điều trị nhanh nhất?

Tụt lợi chân răng là hiện tượng răng mất đi một phần xi măng gắn kết giữa chân răng và lợi. Khi tụt lợi chân răng bệnh nhân thường có cảm giác răng như dài ra, răng bị lộ chân răng khá nhiều khiến răng bị nhạy cảm, răng bị ê buốt giảm tính thẩm mỹ, thức ăn thường mắc ở kẽ răng và tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm và tổn thương đến răng khác.

Hiện tượng tụt lợi chân răng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau những nguyên nhân này đều tác động làm suy giảm chức năng của răng, có thể kể đến một số nguyên nhân chính:

−Do bệnh lý: Răng bị tụt lợi bắt nguồn từ việc mắc các bệnh lý viêm lợi, viêm chân răng, viêm nha chu… Phần lợi bị tổn thương, sưng đỏ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, tác động đến tổ chức xung quanh răng dần dần nướu răng sẽ bị tụt và làm cho răng như dài ra.

−Do sang chấn: Các sang chấn khớp cắn là yếu tố dẫn đến tình trạng co lợi do kích thích tăng sinh và viêm tại chỗ. Răng lệch tra ngoài hàm thường dễ bị tụt lợi hơn. Sự có kéo quá mức của các phanh môi, má dễ gây tụt lợi chân răng từ bên trong.

Tụt lợi chân răng làm chân răng bị yếu đi và tạo ra các khe thưa trên răng

−Chải răng quá mạnh: Đánh răng quá mạnh làm men răng và cement có thể diễn biến từ từ hoặc đột ngột và phần lợi cũng bị tụt dần. Nếu răng bị tác động và mòn răng có thể gây đau buốt, nếu răng mòn từ từ thường không bị ê buốt.

Tụt lợi chân răng làm sao để phục hồi nhanh nhất?

Khi bị tụt lợi chân răng cần tiến hành điều trị ngay để không ngăn chặn những bệnh lý nguy hiểm trước khi chúng phát sinh và gây tổn hại cho dân. Nên để chăm sóc răng miệng tốt nhất để giúp hàm răng bạn trẻ đẹp hơn mỗi ngày.

Chăm sóc răng miệng: Đây được xem là một giải pháp hữu hiệu để điều trị tụt lợi chân răng, nên sử dụng loại kem đánh răng có chứa fluor để răng được được bảo tồn. Nên sử dụng bàn chải đánh răng sợi mềm, dùng nước súc miệng và chỉ nha khoa sau khi đánh răng xong.

Trong một số trường hợp mắc các bệnh lý về răng miệng thì việc đầu tiên cần thực hiện lấy cao răng. Hầu hết các bệnh liên quan đến nướu răng đều bắt nguồn mảng bám cao răng. Nha khoa Kim là một trong những địa chỉ tốt nhất và có khả năng loại bỏ. Lấy cao răng giúp loại bỏ đến 99 %  vi khuẩn tồn tại trên cao răng.

Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp tụt nướu chân răng quá nhiều không thể điều trị theo cách chữa tụt lợi khác nhau, có thể ngậm máng hoặc bôi gel để phục hồi lại phần xi măng gắn kết chân răng. Dùng laser kết hợp với fluorid hoặc hàn trám mặt răng để phục hồi.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị nha chu tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Trường hợp bị tụt lợi quá nhiều và không thể thực hiện điều trị theo những cách thông thường nha sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cho bệnh nhân để ghép vạt niêm mạc vùng răng kế cận, bừ lại phần lợi răng đã mất. Bệnh nhân có thể thực hiện ghép lợi tự do, tự thân, ghép vạt tổ chức liên kết dưới biểu mô hoặc tái tạo mô có hướng dẫn bằng màng sinh học. Bên cạnh đó bệnh nhân có thể áp dụng các bài thuốc dân gian bằng quả cau để điều trị tụt lợi.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tụt lợi chân răng phải làm sao. Nếu bạn có thể bất cứ câu hỏi nào  vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bạn đang xem: Tut loi chan rang lam sao de dieu tri nhanh nhat?

Để lại bình luận của bạn