Sưng mộng răng – Tổng hợp những thông tin đầy đủ nhất

08-08-2016|Categories: Tin tức điều trị hôi miệng|0 Comments

Sưng mộng răng là gì? Nguyên nhân và cách chữa sưng mộng răng như thế nào an toàn và hiệu quả? bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về bệnh lý này.

1. Sưng mộng răng là gì?Nguyên nhân gây sưng mộng răng

Sưng mộng răng là hiện tượng mà nướu bị sưng đỏ, có cảm giác đau nhức và phồng rộp lên, có một ổ viêm ở dưới nướu đang tấn công răng. Đây là hiện tượng lợi bị tác động, kích ứng bởi vi khuẩn  do viêm nướu gây ra.

Nguyên nhân gây sưng mộng răng là do các loại vi khuẩn sống trong cao răng gây nên. Cao răng ban đầu là các mảnh vụn thức ăn được tích tụ thành mảng bám, sau đó các mảng bám này bị vôi hóa nên hình thành cao răng.

Cao răng chứa các vi khuẩn có hại và kích ứng lên nướu, làm cho liên kết của các mô nha chu, mô răng và nướu bị phá vỡ từ đó mà bệnh viêm nướu được hình thành.

Bệnh nướu ở giai đoạn đầu còn có thể phục hồi được vì xương ổ răng và các mô nha chu vẫn chưa bị ảnh hưởng.

Sưng mộng răng – Tổng hợp những thông tin đầy đủ nhất1Sưng mộng răng là bệnh lý về răng rất nguy hiểm

2. Triệu chứng sưng mộng răng

Triệu chứng của sưng mộng răng dễ dàng nhận thấy khi xuất hiện, cụ thể:

− Nướu bị sưng đỏ, mềm và mộng, rất dễ chảy máu khi đánh răng, xỉa răng hoặc khi dùng tay chạm vào.

− Nếu bệnh phát triển nặng thì làm xuất hiện các túi mủ nha chu ở giữa răng và nướu, vi khuẩn sẽ tích tụ rất nhiều ở đây, làm hại răng, nướu và làm cho bệnh nhân có mùi hôi miệng khó chịu. Thân răng bị dài ra do nướu bị tụt, không còn bám chắc vào chân răng. Khi điều trị hôi miệng, bạn cũng cần xem mình có bị sưng mộng răng không.

−Sưng mộng răng nếu không kịp thời chữa trị sẽ làm cho việc ăn nhai khó khăn, bệnh diễn biến nặng hơn làm răng lung lay và rụng hẳn.

Sưng mộng răng – Tổng hợp những thông tin đầy đủ nhất2Chân răng bị sưng đỏ hoặc chảy máu chân răng là triệu chứng sưng mộng răng đầu tiên

3. Sưng mộng răng có nguy hiểm không?

Sưng mộng răng ở mức độ nhẹ thì tạm thời không quá nguy hiểm và không ảnh hưởng quá nhiều đền sức khỏe. Tuy nhiên, nếu tình trạng trở nên trầm trọng thì sẽ ảnh hưởng đến đến sức khỏe răng miệng, gây nên nhiều biến chứng. Chính vì vậy, cần điều trị sớm, khỏi hẳn để bảo vệ sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân.

4.Cách điều trị sưng mộng răng hiệu quả nhất

Bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản để chữa trị tại nhà như: đắp tỏi, gừng, túi trà…Bên cạnh đó, súc miệng bằng nước muối loãng đều đặn hằng ngày để giảm thiểu vi khuẩn trên răng. Mặc dù có hiệu quả nhưng những cách này chỉ có công dụng tạm thời, không điều trị bệnh dứt điểm.

 Điều trị sưng mộng răng bằng thuốc giảm đau và kháng sinh.

Cách điều trị sưng mộng răng bằng thuốc là sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng sinh để ức chế các vi khuẩn hoạt động trên răng, thuốc này cần sử dụng dựa theo chỉ dẫn của bác sỹ, không được tự ý mua để dùng sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng. Một số loại thuốc phổ biến như:  thuốc kháng viêm nin-steroid để làm cho nướu bớt sưng đỏ, thuốc Corticosteroid để giảm đau nhức…

Làm sạch cao răng

Lấy cao răng chính là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để chữa sưng mộng răng, cách điều trị này xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh là cao răng.

Tại Nha khoa Kim, công nghệ lấy cao răng bằng kỹ thuật mới mang lại hiệu quả cao và an toàn, thực hiện nhanh chóng, đơn giản. Lấy cao răng bằng máy siêu âm tại Nha khoa Kim hoạt động dựa vào các bước sóng siêu âm để phá vỡ liên kết của cao răng, đem lại hàm răng sạch khuẩn, trắng sáng hơn.

Sau khi cao răng được làm sạch, viêm nhiễm, sưng mộng răng sẽ được cải thiện dần và chấm dứt, nướu không còn tách rời mà ôm sát vào răng, cảm giác đau nhức cũng không còn.

13 Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Trường hợp sưng mộng răng hàm thì lấy cao răng cũng là giải pháp tốt nhất. Bởi lẽ, răng hàm có vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, nên việc chăm sóc sức khỏe răng miệng là rất quan trọng, đặc biệt là răng hàm.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về sưng mộng răng cũng như cách điều trị sưng mộng răng, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Kim theo số Hotline 19006899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)

 (có viber,zalo) để được các chuyên viên tư vấn, giải thích cụ thể nhất!

Bạn đang xem: Sung mong rang – Tong hop nhung thong tin day du nhat

Để lại bình luận của bạn