Lý giải hiện tượng hay chảy máu chân răng

13-10-2016|Categories: Tin tức điều trị hôi miệng|0 Comments

Hay chảy máu chân răng lại báo hiệu nhiều vấn đề nghiêm trọng. Cùng tìm hiểu hiện tượng chân răng hay chảy máu với những vấn đề xung quanh nó.

1. Nguyên nhân hay chảy máu chân răng

Viêm nướu và viêm nha chu thường gây chảy máu chân răng. Vi khuẩn không được làm sạch làm sưng các tổ chức xung quanh răng. Giống như những phản ứng khác của cơ thể nên xuất hiện tình trạng hay chảy máu chân răng.

Bên cạnh đó, các bệnh lý về gan thận cũng khiến xuất hiện tình trạng hay chảy máu chân răng. Khi gan đã bị tổn thương nào đó, có thể sẽ khiến cho quá trình tổng hợp chất đông máu từ vitamin K bị ảnh hưởng. Qua đó, khiến chân răng hay bị chảy máu.

Các bệnh về máu như bệnh bạch cầu cũng khiến hay bị chảy máu chân răng. Do các bệnh này thường gây rối loạn đông máu hoặc thiếu thành phần đông máu.

Ăn uống thiếu chất, đặc biệt là thiếu protein và vitamin C cũng góp phần khiến cho xuất huyết dưới chân răng. Đặc biệt cần chú ý các bà bầu bị chảy máu răng

Ngoài ra, việc sử dụng bàn chải cứng hay chải với lực nhai quá mạnh cũng làm cho nướu bị tổn thương, khiến hay bị chảy máu chân răng.

Hay chảy máu chân răng - Nguyên nhân và cách chữa trị HIỆU QUẢ1Nguyên nhân hay chảy máu chân răng thường xuyên là gì?

2. Phương pháp hữu hiệu để không hay bị chảy máu chân răng

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa

Để không bị viêm nướu hãy chăm sóc nó bằng cách đánh răng 2 lần/ngày,  dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng ngay sau bữa ăn. Thực hiện vệ sinh răng miệng tốt không chỉ cho bạn một nụ cười rạng rỡ, tươi tắn với hàm răng trắng khỏe, mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh về nướu và các vấn đề hay chảy máu chân răng miệng khác.

 Hoa quả, rau xanh và đảm bảo dinh dưỡng

Đảm bảo dinh dưỡng không chỉ giúp cho sức khỏe tổng thể mà còn cũng không kém phần quan trọng việc cải thiện sức khỏe của răng và nướu. Đảm bảo dinh dưỡng nhằm cung cấp đủ các khoáng cho cơ thể, giúp tình trạng hay chảy máu chân răng không diễn ra. Hoa quả và rau xanh giúp cải thiện lưu thông máu, giúp làm giảm chảy máu nướu.

Hay chảy máu chân răng - Nguyên nhân và cách chữa trị HIỆU QUẢ2Bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý để răng chắc khỏe hơn 

 Súc miệng nước muối

Một trong những biện pháp khắc phục đơn giản nhất là súc miệng bằng nước muối. Nước muối giúp diệt khuẩn và giúp chân răng không bị chảy máu. Súc miệng nước muối ấm 3 lần/ ngày để không bị chảy máu chân răng và răng miệng sạch sẽ.

∗ Điều trị hoàn toàn

Bạn muốn chữa hết chứng hay chảy máu chân răng cần tìm rõ nguyên nhân.

Thông thường, nguyên nhân do viêm nướu, viêm nha chu. Để điều trị lấy cao răng sẽ là cách làm sạch răng miệng được tiến hành đầu tiên. Nếu nướu chỉ viêm nhẹ thì sau khi cao răng được loại bỏ thì hiện tượng chảy máu chân răng cũng được khắc phục. Tình trạng viêm nha chu thì cần được điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh theo liều lượng mà nha sỹ chỉ định.

Hay chảy máu chân răng - Nguyên nhân và cách chữa trị HIỆU QUẢ3Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo không mắc các bệnh về răng miệng

Với các nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý toàn thân thì cần có sự thăm khám của bác sỹ chuyên khoa để xác định cụ thể hướng điều trị thích hợp. Qua quá trình điều trị hôi miệng sẽ dần chấm dứt hay chảy máu chân răng.

Bạn nên tìm hiểu và khắc phục tình trạng hay chảy máu chân răng để đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề răng miệng nào có thể liên hệ với Nha khoa Kim qua hotline 19006899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) hoặc điền vào form tư vấn dưới đây.

Bạn đang xem: Ly giai hien tuong hay chay mau chan rang

Để lại bình luận của bạn