Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian thì xong?

12-11-2016|Categories: Tư Vấn Chữa Hôi Miệng|Tags: |0 Comments

Câu hỏi: Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi là lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian vậy ạ? Vì em chưa lấy cao răng bao giờ mà công việc thì lại khá bận nên sợ mất nhiều thời gian không thu xếp được. Mong bác sỹ tư vấn giúp để em chủ động ạ, xin cảm ơn bác sỹ! (Trần Ngọc Huyền – Minh Thuận)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Huyền!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian thì xong?” của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

lay-cao-rang-mat-bao-nhieu-thoi-gian-thi-xongLấy cao răng mất bao nhiêu thời gian thì hoàn thành?

Lấy cao răng là một trong những kỹ thuật nha khoa đơn giản không chỉ về kỹ thuật mà bao gồm cả các thao tác vệ sinh trước cũng như sau khi thực hiện. Bởi vậy, lấy cao răng cũng không tốn nhiều thời gian để thực hiện.

Cụ thể lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian?

Khi lấy cao răng, nha sỹ chỉ cần dùng dụng cụ chuyên biệt để tách mảng bám cao răng ra khỏi về mặt răng. Mảng bám này khá cứng chắc nhưng vẫn có thể được tẩy sạch bằng những cách thông thường là dùng nạy bẩy thủ công. Gần đây, việc lấy cao răng đã được tiến hành bằng những cách hiện đại hơn. Vì thế, lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào chính những cách tẩy cao răng này. Cụ thể như sau:

– Thời gian lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay

Đây là loại dụng cụ cứng, dùng để nạy bẩy mảng bám cao răng ra khỏi bề mặt răng. Do phải dùng lực bẩy thủ công bằng tay  nên nha sỹ phải thận trọng và tỉ mỉ trong thao tác nên sẽ mất khá nhiều thời gian. Cách này cũng là cách dễ có nguy cơ tổn thương răng nhất. Cho nên, hiện nay, nhiều phòng nha đã gần như không áp dụng cách này cho khách hàng và bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân đang bị viêm nướu.

>>> Xe m thêm: Lấy cao răng bằng máy siêu âm

SONY DSCLấy cao răng bằng máy siêu âm được thực hiện nhanh và an toàn

– Thời gian thổi cát lấy cao răng

Cách này sử dụng thiết bị thổi cát để đưa hạt cát nhỏ tác động xoáy vào cao răng trên bề mặt răng. Tác động của thổi cát khá nhanh nên làm bóng được mảng bám cao răng hiệu quả trong thời gian ngắn hơn nhiều so với lấy cao răng bằng tay. Cách này dù cho hiệu quả nhanh chóng nhưng cũng không phải là cách hoàn toàn vô hại. Những hạt cát nhỏ có thể xói mòn men răng ở vùng lấy cao răng làm cho răng bị ê buốt, dễ nhiễm màu.

– Thời gian lấy cao răng bằng máy siêu âm

Máy siêu âm cao răng sử dụng độ rung của bước sóng siêu âm, tác động lên tổ chức cứng của cao răng, phá vỡ liên kết và tách cao răng ra khỏi mặt răng. Tác động này cho hiệu quả rất nhanh nên không mất nhiều thời gian thực hiện. Đây là các biện pháp giúp giải quyết tốt nhất vấn đề lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian cho bạn. Bởi cách này cho hiệu quả lấy cao răng nhanh nhất. Hơn thế, siêu âm cao răng không có ảnh hưởng nhiều đến men răng và nướu, an toàn cho răng trong và sau khi thực hiện.

Nhìn chung tổng thời gian cho một lần lấy cao răng không nhiều, chỉ khoảng 30 phút – 1h đồng hồ tùy theo kỹ thuật và mức độ cao răng của bạn. Nếu cao răng của bạn ít, có thể chỉ mất khoảng 30 phút cho toàn bộ các thao tác từ thăm khám đến vệ sinh, lấy cao răng và sát khuẩn. Những trường hợp chưa bao giờ lấy cao răng như của bạn thì có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn. Trong trường hợp bạn bị các bệnh lý răng miệng khác thì có thể sẽ mất thêm thời gian nếu bạn có nhu cầu điều trị hôi miệng.

12Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Các cách lấy cao răng có tốt không mất quá nhiều thời gian của bạn nên sẽ không ảnh hưởng đến công việc, chỉ cần thu xếp một buổi, có thể vào ngày cuối tuần. Để tiết kiệm thời gian hơn nữa, bạn nên gọi điện đặt lịch trước để không phải chờ đợi khi lấy cao răng.

Để được tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến việc lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) các chuyên viên tư vấn sẽ tận tình hỗ trợ bạn tốt nhất! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://dieutrihoimieng.vn

Bạn đang xem: Lay cao rang mat bao nhieu thoi gian thi xong?

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn