Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian là chuẩn, đảm bảo triệt để

15-11-2016|Categories: Tin tức điều trị hôi miệng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ. Tôi muốn hỏi lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian thì đảm bảo hiệu quả. Vì có lần tôi đi lấy cao răng mất gần 1 tiếng đồng hồ, trong khi bạn tôi chỉ mất khoảng 30 phút. Liệu lấy cao răng nhanh như vậy có phải bác sỹ làm không cẩn thận, không đảm bảo sạch hết cao răng không. Mong bác sỹ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Phương Thu – Hà Nam).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Thu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cao răng tồn tại trên răng là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn gây nên tình trạng hôi miệng và các bệnh lý khác như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu. Lấy cao răng là việc làm cần thiết và đơn giản để phòng tránh các nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

1. Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian

Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian, làm có lâu hay không phụ thuộc vào mức độ cao răng và phương pháp lấy cao răng. Nếu bạn mắc các bệnh lý răng miệng khác, thời gian lấy cao răng sẽ lâu hơn, chưa kể bác sỹ sẽ thực hiện điều trị các bệnh lý răng miệng khác.

Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian là chuẩn, đảm bảo triệt để1Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào mức độ mảng bám trên răng

Thông thường, các bác sỹ sẽ thực hiện loại bỏ các mảng bám, cao răng cứng chắc, sau đó thực hiện đánh bóng răng để giúp bề mặt răng nhẵn bóng, hạn chế các mảng bám thức ăn dễ bám dính trở lại. Quá trình này chỉ mất khoảng 30 phút tới 1 tiếng, tùy vào mức độ cao răng và phương pháp lấy cao răng. nên bạn cũng không nên quá lo lắng lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian.

Trường hợp của bạn, không biết mức độ cao răng của bạn có nhiều hay không, có mắc bệnh lý răng miệng nào không. Nếu cao răng nhiều, bác sỹ sẽ mất nhiều thời gian để loại bỏ cao răng hơn. Hoặc cũng có thể nơi bạn lấy cao răng, bác sỹ áp dụng phương pháp lấy cao răng khác với người bạn của mình.

2. Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

Cao răng cứng chắc, khó loại bỏ bằng việc chải răng thông thường, vì thế, khi lấy cao răng, các bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để tách bỏ cao răng ra khỏi bề mặt răng. Bác sỹ có thể sử dụng dụng cụ thủ công hoặc dùng máy móc để lấy cao răng, tùy vào mỗi phương pháp cũng sẽ quyết định lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian.

Lấy cao răng bằng dụng cụ bằng tay

Với phương pháp này, bác sỹ sẽ dùng dụng và lực từ tay để cạy tách các mảng bám cao răng ra khỏi bề mặt răng. Cách này phụ thuộc rất nhiều vào lực từ tay của bác sỹ, phải làm từng tí một, tỉ mỉ để không làm sót cao răng nên khá mất thời gian. dễ gây tổn thương cho răng và nướu nếu bác sỹ không có nhiều kinh nghiệm, không chính xác một chút cũng có thể gây đau và chảy máu nướu.

Nếu cao răng ít, thời gian thực hiện sẽ nhanh. Nhưng với những trường hợp cao răng nhiều, dày thành từng mảng cứng chắc thì quá trình lấy cao răng khá mất thời gian. Đây là phương pháp cũ, hiện nay ít áp dụng và chỉ còn được sử dụng ở các phòng khám nha khoa nhỏ.

Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian là chuẩn, đảm bảo triệt để2Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện 

Lấy cao răng bằng máy thổi cát

Tiên tiến hơn và nhanh hơn so với phương pháp lấy cao răng thủ công, bác sỹ sẽ dùng máy thổi cát để đưa các hạt cát nhỏ li ti tác động trực tiếp vào răng, làm bong cao răng. Phương pháp này giúp rút ngắn thời gian thực hiện lấy cao răng chỉ khoảng 20-40 phút, tùy tình trạng cao răng. Tuy nhiên, do tác động lực xoáy hạt cát tác động vào răng, nên dễ gây ra tình trạng mòn men răng, gây ê buốt răng.

>>>> Xem thêm: Tác dụng của việc lấy cao răng  

Lấy cao răng bằng máy siêu âm

Lấy cao răng bằng máy siêu âm là công nghệ mới nhất và an toàn nhất hiện nay. Độ rung của sóng siêu âm tác động đều lên bề mặt cao răng, phá vỡ liên kết, làm cao răng tự tách khỏi bề mặt răng mà không gây hại cho men răng.

Thời gian lấy cao răng khá nhanh, chỉ khoảng 20-30 phút. Việc lấy cao răng cũng dễ dàng, nhẹ nhàng, làm sạch triệt để hơn các phương pháp khác. Đặc biệt, với công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm, đầu máy siêu âm dễ dàng loại bỏ sạch mảng bám, cao răng cứng phía dưới nướu, giúp việc điều trị nha chu đạt kết quả tốt hơn.

Có thể nói, thời gian lấy cao răng không nhiều, khoảng 30-1 tiếng cho cả quy trình thăm khám, lấy cao răng và đánh bóng răng, tùy theo mức độ cao răng và phương pháp thực hiện. Nếu bạn băn khoăn lấy cao răng không hiệu quả, không sạch hết, bạn có thể lựa chọn phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm mới nhất hiện nay. Không những lấy cao răng triệt để, nhanh chóng mà rất an toàn.

3. Lấy cao răng hiệu quả, an toàn tại nha khoa Kim

Hiện nay, tại Nha khoa Kim đang áp dụng phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm bằng mày siêu âm công nghệ mới rất an toàn. Thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 20-30 phút cho cả quy trình lấy cao răng và đánh bóng vệ sinh răng, cam kết loại bỏ cao răng triệt để chỉ trong 1 lần thực hiện.

Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian là chuẩn, đảm bảo triệt để3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Các bác sỹ có nhiều kinh nghiệm tại Nha khoa Kim sẽ giúp bạn lấy cao răng nhanh, hiệu quả mà không phải băn khoăn về vấn đề an toàn, đau hay chảy máu khi thực hiện nhờ sự hỗ trợ của hệ thống máy móc khử trùng tuyệt đối theo tiêu chuẩn y tế.

Trường hợp, nếu bạn quá bận, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về việc lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian, hãy liên hệ tới số 1900.6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để đặt lịch hẹn trước với bác sỹ của Nha khoa Kim, giúp tiết kiệm thời gian đi lấy cao răng mà bạn cũng không phải chờ đợi lâu.

Nguồn: http://dieutrihoimieng.vn

Bạn đang xem: Lay cao rang mat bao nhieu thoi gian la chuan, dam bao triet de

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn