Dụng cụ lấy cao răng gồm những gì, nếu dùng tại nhà có được không

17-03-2017|Categories: Tư Vấn Chữa Hôi Miệng|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em dụng cụ lấy cao răng gồm những gì ạ, nếu dùng tại nhà có được không ạ? Gần đây em thấy cao răng xuất hiện nhiều ở phía răng số 4, 5, 6. Em muốn tự lấy cao răng ở nhà thì cần những dụng cụ gì ạ. Mong bác sỹ giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Mỹ Hương – Hòa Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mỹ Hương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Dụng cụ lấy cao răng gồm những gì, nếu dùng tại nhà có được không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng là việc làm đúng đắn và cần thiết đối với sức khỏe răng miệng của mỗi người. Việc bạn ý thức được việc lấy cao răng thường xuyên sẽ giúp răng miệng trở nên sạch sẽ, hạn chế được các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Sử dụng dụng cụ lấy cao răng giúp khả năng làm sạch mảng bám cao hơn.

Dụng cụ lấy cao răng gồm những gì, nếu dùng tại nhà có được không 1Dụng cụ lấy cao răng bao gồm những gì?

Vậy dụng cụ lấy cao răng bao gồm những vật gì?

Dụng cụ lấy cao răng được chia thành 2 nhóm chuyên biệt, một nhóm chuyên để sử dụng ở các phòng nha, không thể tự ý sử dụng ở nhà riêng. Một nhóm bệnh nhân sử dụng để lấy cao răng tại nhà.

Với nhóm dụng cụ lấy cao răng tại nhà

Một số dụng cụ quen thuộc dưới đây có tác dụng lấy cao răng có thể bạn không biết.

– Khăn

Thường được kết hợp sử dụng cùng các nguyên liệu như các loại tinh dầu, giấm, chất lỏng khác để lấy cao răng.

– Bàn chải

Bàn chải đánh răng hàng ngày của bạn cũng được xếp vào nhóm các loại dụng cụ lấy cao răng đơn giản tại nhà. Bàn chải sử dụng kết hợp với các hỗn hợp đặc sệt như baking soda + chanh, dâu tây + muối,…

– Dụng cụ cầm tay

Đây là loại dụng cụ có khả năng lấy cao răng vượt trội hơn khăn và bàn chải. Mũi nhọn của dụng cụ này cho phép bạn lấy cao răng ở vị trí như kẽ răng, mặt răng sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, thiết bị này khá sắc, nên cẩn trọng trong khi sử dụng để không bị chảy máu hoặc rách nướu.

Với nhóm dụng cụ lấy cao răng chuyên dụng

Hiện nay, việc lấy cao răng tại phòng nha được sử dụng bằng thiết bị siêu âm, có thể khắc phục được những nhược điểm của phương pháp thông thường.

Dụng cụ lấy cao răng gồm những gì, nếu dùng tại nhà có được không 2Dụng cụ lấy cao răng tại phòng nha – đầu máy siêu âm siêu nhỏ

Nha khoa KIM cũng đã và đang áp dụng dụng cụ này trong khi lấy cao răng cho bệnh nhân của mình.

Với đầu máy siêu âm siêu nhỏ có thể len lỏi tới các vị trí khó lấy cao răng như trên răng và dưới nướu, giúp răng miệng sạch sẽ hơn. Tần số rung của đầu máy siêu âm có tác dụng làm nhũn, lỏng lẻo các tổ chức mảng bám cao răng, làm chúng bong tróc khỏi mặt răng.

Đây là một số các dụng cụ lấy cao răng được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số 1900 6899 để được giải đáp, hoặc: 

Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)

Bạn đang xem: Dung cu lay cao rang gom nhung gi, neu dung tai nha co duoc khong

Để lại bình luận của bạn