Cao răng màu gì, các cấp độ màu sắc của cao răng nói lên điều gì?

02-02-2017|Categories: uncategory|0 Comments

Cao răng màu gì, phân biệt các mức độ màu của cao răng giúp bệnh nhân hiểu rõ được sự ảnh hưởng tiêu cực của cao răng tới sức khỏe răng miệng như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết mức độ nguy hiểm của cao răng tới răng miệng thông qua các cấp độ màu sắc khác nhau.

1. Phân loại màu sắc của cao răng qua từng giai đoạn

Cao răng có thể xuất hiện 1 trong các nguyên nhân sau, và cao răng màu gì cũng phụ thuộc vào mức độ cao răng đã tích tụ bao lâu, mật độ ra sao.

Cao răng màu gì, các cấp độ màu sắc của cao răng nói lên điều gì? 1Cao răng màu gì, phân biệt như thế nào?

– Mảng bám của các hợp chất lưu huỳnh

– Mảnh vụn thức ăn chưa được làm sạch

– Xác vi khuẩn và các tế bào trong khoang miệng

– Sắt của huyết thanh trong máu

Tất cả những nguyên nhân trên đều khiến răng của bạn gặp phải vấn đề về cao răng, màu sắc có thể thay đổi theo tùy mức độ

* Màu vàng nhạt

Đây là mức độ nhẹ nhất của cao răng. Nghĩa là cao răng vừa mới hình thành, có thể bám ở mặt răng, cổ chân răng, có một vài mảng bám màu vàng, khiến cho răng vàng hơn.

Đây là tình trạng có rất nhiều người mắc phải, hầu như ai cũng gặp phải. Bắt đầu có những ảnh hưởng tới tình trạng răng miệng như hôi miệng, vàng răng, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

* Màu nâu vàng

Đây là tình trạng cao răng có màu sậm hơn, đồng nghĩa với việc cao răng đã tồn tại lâu trong khoang miệng và chưa được làm sạch triệt để.

Ở các kẽ răng bên ngoài là lớp cao răng màu vàng sậm, lớp bên trong khó nhìn thấy có màu vàng nâu.

Cao răng màu gì, các cấp độ màu sắc của cao răng nói lên điều gì? 2Cao răng màu nâu vàng thể hiện tình trạng cao răng đã bám khá lâu

Nếu bệnh nhân còn đang băn khoăn cao răng màu gì, có ảnh hưởng gì thì tới mức độ này, những ảnh hưởng của cao răng đã nguy hiểm hơn rất nhiều, như gây ra viêm nướu,

* Màu đen

Cao răng màu đen là mức độ biểu hiện nặng nhất của cao răng.

Khi bệnh nhân mắc phải tình trạng này, giữa các kẽ răng sẽ xuất hiện màu đen, khiến cho thẩm mỹ hàm răng bị mất thẩm mỹ, gây ra nhiều bệnh lý răng miệng như viêm tủy, áp xe răng, rụng răng,…

với các mức độ màu cao răng như trên, làm sao để khắc phục hiệu quả nhất. Phần tin tiếp theo sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất.

2. Cách xử lý cao răng có màu đen hiệu quả bằng biện pháp chuyên khoa

Với các mức độ màu biểu hiện của cao răng, bác sỹ chuyên khoa sẽ dễ dàng đưa ra phương án điều trị thích hợp nhất.

* Đối với những răng có cao răng màu vàng nhạt

Có thể áp dụng các biện pháp từ tự nhiên như lấy cao răng bằng baking soda, bằng muối,…

Kiên trì thực hiện trong vòng 1 – 2 tuần bạn có thể nhận thấy cao răng sẽ giảm đi đáng kể, không còn xuất hiện nhiều mảng bám ở các vị trí dễ dàng nhìn thấy như ở nhóm răng cửa hàm trước.

* Đối với cao răng màu đen

Lúc này, những phương pháp lấy cao răng truyền thống không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Cao răng màu gì, các cấp độ màu sắc của cao răng nói lên điều gì? 3Giải pháp hữu hiệu nhất là lấy cao răng bằng máy siêu âm

Tại Nha khoa KIM, cho dù cao răng màu gì, ở mật độ tích tụ ra sao đều có thể lấy triệt để, kể cả những vị trí khó như trên cổ răng và dưới nướu.

Các bác sỹ tại Nha khoa KIM sẽ điều chỉnh mức độ và tần số rung của máy siêu âm để vừa đủ làm bong tróc các mảng bám cao răng ra khỏi răng.

Điều đặc biệt, những vị trí cao răng ẩn khuất đều có thể làm sạch mà không gây ra đau đớn gì, không chảy máu, trả lại cho bạn hơi thở thơm mát, hàm răng trắng sáng hơn.

Cao răng có màu đen là hiện tượng tích tụ cao răng đã quá lâu, nếu không có phương án điều trị sớm sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe răng miệng.

Mọi vấn đề cần được giải đáp thêm về cao răng màu gì, ảnh hưởng ra sao, vui lòng liên hệ với các bác sỹ theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp cụ thể nhé.

Bạn đang xem: Cao rang mau gi, cac cap do mau sac cua cao rang noi len dieu gi?

Để lại bình luận của bạn