Cách chữa tụt lợi mang lại hiệu quả như bạn mong đợi

11-10-2016|Categories: Tin tức điều trị hôi miệng|0 Comments

Cách chữa tụt lợi nào sẽ giúp bạn khắc phục bệnh tụt lợi hiệu quả nhất hiện nay? Tụt lợi là một trong các bệnh răng miệng khá phố biến hiện nay ở cả người trưởng thành và trẻ em. Bệnh không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn có thể kéo theo các vấn đề răng miệng khác nếu như không điều trị kịp thời. Hãy cũng chúng tôi đi tìm hiểu các cách chữa tụt lợi nhé!

1. Nguyên nhân gây tụt lợi

Để tìm hiểu cách chữa tụt lợi trước tiên cần tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng tụt lợi để đưa ra được phương pháp điều trị tốt nhất. Có thể kể đến một số nguyên nhân chính gây nên tình trạng tụt lợi như

Cách chữa tụt lợi mang lại hiệu quả như bạn mong đợi1Tụt lợi xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau 

– Tụt lợi do các bệnh như viêm lợi hay viêm nha chu gây ra. Các bệnh này do để lâu ngày không được điều trị nên lợi mới bị tụt, đi kèm theo đó là chảy máu lợi.

– Do bề mặt của chân răng mỏng, rất dễ bị làm cho sang chấn: Điều này làm tăng thêm sinh biểu mô và viêm tại chỗ.

– Nướu không bám chắc vào răng nên hiện tượng tụt lợi rất dễ xảy ra.

– Ở người lớn, tụt lợi có thể là do đánh răng bằng bàn chải có lông cứng hoặc chải quá mạnh.

2. Một số cách chữa tụt lợi

Bệnh tụt lợi có nhiều mức độ nên việc điều trị cần được cân nhắc chỉ định cho phù hợp. Vậy có những cách chữa bệnh tụt lợi nào?

 ∗ Bôi hoặc ngâm thuốc có Flouride:

Đây là loại thuốc có tính chất giảm ê. Khi điều trị, bạn sẽ được ngậm máng có thuốc này khi ngủ hoặc tới phòng khám bôi dung dịch Flouride vào những vị trí răng bị tụt lợi và ê buốt.

   Laze kết hợp dung dịch Flouride:

Khi kết hợp Flouride với chiếu laze sẽ giúp bịt kín được các ống ngà bị hở ngay sau lần chiếu đầu tiên, giúp cho hiệu quả nhanh hơn và giảm được số lần đến phòng khám.

Cách chữa tụt lợi mang lại hiệu quả như bạn mong đợi2Sử dụng kem đánh răng có chứa flour để bảo vệ răng luôn chắc khỏe

  ∗ Phù Composite hoặc xi măng Glass ionomer:

Phương pháp này phù hợp và hiệu quả nhất với các trường hợp tụt lợi và răng mòn do bàn chải đánh răng

  ∗ Phẫu thuật chữa tụt lợi

Đây là cách điều trị tụt lợi áp dụng cho trường hợp tụt lợi nặng mà các cách thông thường trên đây không khắc phục được.

Phương pháp này giúp lấy tổ chức ghép từ hàm ếch hoặc vùng lân cận để ghép phủ lên chân răng và cổ răng, tránh làm mòn tổ chức của răng. Cụ thể các hướng phẫu thuật như sau:

 −Ghép vạt nuôi có chân: Là loại vạt trượt bên có chân nuôi, cách này được áp dụng khi các mô nha chu ở kẽ răng vẫn còn tốt và lợi ở vùng sát ngay bên cạnh đủ chiều rộng và đủ độ cao để tạo vạt trượt lên bên trên.

 −Ghép lợi do tự thân: Có thể lấy niêm mạc, tổ chức ở hàm ếch (từ răng nanh răng cấm là răng số 6). Cách này vừa có thể che chắn hết chân răng, không cho chân răng bị lộ nhưng cũng không tránh khỏi hạn chế là màu sắc không tương đồng với các mô lợi ở xung quanh.

  −Ghép vạt tổ chức liên kết biểu mô: Cách chữa tụt lợi này dùng cho trường hợp co lợi nhiều răng, nhất là lợi ở hàm trên. Phương pháp này kết hợp các ưu điểm của hai kỹ thuật ghép vạt lợi trên. Đây là phương pháp hiệu quả nhất để che phủ chân răng. Ưu điểm cụ thể là có thể áp dụng cho co lợi đơn lẻ hoặc co lợi nhiều răng, cho cả trường hợp cơ lợi hẹp dưới 3mm, không phụ thuộc vào các tổ chức mềm kế cận hay vào độ sâu ngách lợi. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật rất khó và phức tạp.

Cách chữa tụt lợi mang lại hiệu quả như bạn mong đợi3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

  Tái tạo mô có hướng dẫn bằng màng sinh học: Phương pháp này áp dụng cho trường hợp co lợi mà tổ chức nha chu ở kẽ răng vẫn còn đủ tốt. Ưu điểm là không bị phụ thuộc vào tổ chức phần mềm ghép lân cận, hiệu quả cao nhưng chi phí khá đắt.

Tuy nhiên, việc sử dụng cách chữa bệnh tụt lợi nào hiệu quả nhất còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh tụt lợi của bạn ở mức độ nào. Vì vậy, để lựa chọn cách điều trị tụt lợi nào phù hợp bạn nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn cách điều trị tốt nhất.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về cách chữa tụt lợi và những vấn đề xung quanh bệnh tụt lợi, hoặc những vấn đề khác về răng miệng như điều trị hôi miệng,… bạn có thể liên hệ với Nha khoa Kim theo số Hotline 19006899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo) để được các bác sỹ tận tình giải đáp.

Bạn đang xem: Cach chua tut loi mang lai hieu qua nhu ban mong doi

Để lại bình luận của bạn