Nguyên nhân tại sao lại bị chảy máu chân răng?

03-10-2016|Categories: Tin tức điều trị hôi miệng|0 Comments

Tại sao bị chảy máu chân răng? Chảy máu chân răng không phải là hiếm gặp nhưng bạn đi bệnh viện răng hàm mặt thường xuyên sao vẫn có tình trạng này xảy ra? Xin giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau đây.

1. Tại sao bị chảy máu chân răng do các bệnh lý về nướu, nha chu

Hiện tượng chảy máu chân răng có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Vì vậy để điều trị chảy máu chân răng hiệu quả cần biết rõ tại sao bị chảy máu chân răng.

Nguyên nhân chảy máu chân răng thường gặp nhất là do viêm lợi, viêm quanh răng. Đó là vì tình trạng tổn thương mô nướu lợi khiến lợi bị viêm, sưng tấy, ửng đỏ và sung huyết nên dễ gây chảy máu khi có tác động như đánh răng. Các vấn đề về lợi chủ yếu do những mảng bám cao răng gây ra. Khi răng có cao răng tích tụ và bám chắc lâu ngày, vi khuẩn gây bệnh sẽ liên tục phát triển xung quanh cổ răng hay dưới nướu. Các vi khuẩn này sẽ tác động đến lợi, làm yêú đi sự liên kết giữa lợi và răng khiến cho răng trở nên lỏng lẻo và lợi có biểu hiện sưng tấy, đau nhức và chảy máu.

Những thói quen như vệ sinh răng miệng kém, không đánh răng, không lấy cao răng định kì, ăn uống thiếu chất dẫn đến bệnh lý viêm lợi và dễ chảy máu khi đánh răng. Chảy máu răng là bệnh gì và nguyên nhân tại sao lại bị chảy máu chân răng?

Nguyên nhân tại sao lại bị chảy máu chân răng?1Tại sao chảy máu chân răng?

2. Giảm tiểu cầu là nguyên nhân tại sao bị chảy máu chân răng

Người bị bệnh giảm tiểu cầu khi đánh răng hay bị chảy máu và đi kèm với các triệu chứng sốt, đồng thời xuất hiện thêm những mụn đỏ li ti dưới da mà không biến mất. Vì sao bị chảy máu chân răng? Do tiểu cầu đóng vai trò quan trọng trong đông máu vì thế sẽ gây hiện tượng hay chảy máu chân răng.

Giảm tiểu cầu cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng chảy máu chân răng. Mặc dù nguyên nhân này được cho là hiếm gặp nhưng khi đã mắc phải mà không được phát hiện kịp thời thì sẽ khá nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe chung của cả cơ thể.

Nguyên nhân tại sao lại bị chảy máu chân răng?2Giảm tiểu cầu là một trong các nguyên nhân gây chảy máu chân răng

3. Nguyên nhân khác cho tại sao bị chảy máu chân răng

Một số bệnh về gan, mật cũng gây nên tình trạng chảy máu chân răng khó kiểm soát cho dù bạn có chăm sóc răng miệng tốt. Do gan tham gia vào quá trình tổng hợp chất đông máu từ vitamin K, khi chức năng gan hoạt động không tốt thì rất dễ gây nên các rối loại về đông máu, làm cho tình trạng chảy máu chân răng diễn ra thường xuyên hơn.

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống thiếu chất, thiếu vitamin C…cũng là một trong những nguyên nhân tại sao chảy máu chân răng.

Một lý do khác cũng có thể dẫn đến chảy máu chân răng là do bạn đã dùng bàn chải quá cứng, dùng với một lực quá mạnh hay xỉa răng bằng tăm khiến cho chân răng bị tổn thương gây chảy máu chân răng. Qua đây, bạn đã biết tại sao bị chảy máu chân răng rồi chứ?

Nguyên nhân tại sao lại bị chảy máu chân răng?3Một số bệnh về gan cũng là nguyên nhân gây chảy máu chân răng 

4. Những điều cần làm khi bị chảy máu chân răng

Bạn cần biết tại sao lại bị chảy máu chân răng. Khi bị chảy máu chân răng mà ta muốn tình trạng này kết thúc ta cần biết rõ vì sao bị chảy máu chân răng.

Do đó đầu tiên bạn có thể sử dụng nước muối súc miệng ngăn tình trạng chảy máu chân răng. Mặt khác bạn có thể sử dụng một số mẹo để chân răng không còn chảy máu và vệ sinh răng miệng thật tốt.

Nếu chân răng còn chảy máu bạn nên đến bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Tại các cơ sở nha khoa các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân tại sao hay chảy máu chân răng và đưa ra cách điều trị thích hợp.

Nguyên nhân tại sao lại bị chảy máu chân răng?4Lấy cao răng là biện pháp đầu tiên điều trị chảy máu chân răng

Thông thường trong điều trị chảy máu chân răng bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng để loại bỏ nguyên nhân lớn nhất gây chảy máu chân răng là cao răng. Các mảng bám cao răng thường tạo chỗ trú ngụ cho vi khuẩn dần dần gây kích ứng chảy máu cho chân răng. Hiện nay Nha khoa Kim áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhất để lấy cao răng được triệt để. Với máy lấy cao răng siêu âm, cao răng sẽ được làm sạch dưới tác động của sóng siêu âm. Với tần suất 25Kz và công suất tối ưu 10W – 30W lấy cao răng diễn ra vô cùng nhanh chóng, an toàn và đảm bảo không tổn hại đến răng. Lấy cao răng không chỉ làm sạch răng mà còn điều trị hôi miệng và nhiều bệnh lý khác.

Bạn đã biết tại sao bị chảy máu chân răng, nếu bị chảy máu chân răng bên cạnh tự chữa tại nhà bạn nên đến các cơ sở nha khoa để được điều trị hợp lý nhất. Chúc bạn có được sức khỏe răng miệng khỏe mạnh. Nếu bạn cần tư vấn về các vấn đề răng miệng khác bạn có thể điền vào form tư vấn bên dưới hoặc có thể liên hệ tới số Hotline 19006899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)để được các chuyên viên tư vấn cao cấp của bệnh viện giải đáp tận tình nhất.

Bạn đang xem: Nguyen nhan tai sao lai bi chay mau chan rang?

Để lại bình luận của bạn